$nbsp;

X

Chủ nhật, 24/03/2019

Ford Everest Raptor hiệu suất cao mới xuất hiện

Ford sẽ bổ sung thêm phiên bản Raptor cho mẫu SUV Everest, sử dụng động cơ diesel EcoBlue biturbo 2.0 lít, có công suất 210 mã lực tương tự chiếc bán tải Ranger Raptor.
Ford đã áp dụng động cơ diesel Raptor cho hai phiên bản kế tiếp của F-150 và gần đây nhất là mẫu bán tải Ford Ranger. Sắp tới, hãng xe Mỹ dự định bổ sung thêm một mẫu SUV Raptor.

Ford sẽ cung cấp thêm phiên bản Everest Raptor tại thị trường Australia trước tiên.
Điều này có thể được áp dụng tại Australia trước tiên. Ford sẽ trang bị động cơ từ mẫu bán tải Ranger Raptor cho chiếc SUV Everest. Cả hai mẫu xe đều sở hữu cùng một nền tảng khung gầm.

Trong buổi phỏng vấn hồi đầu năm 2018, kỹ sư trưởng Jamal Hameedi của bộ phận hiệu suất cao Ford Performance cho biết: “mẫu SUV Everest được phát triển cùng nền tảng với bán tải Ranger nhưng có trục cơ sở ngắn hơn và hệ thống giảm xóc sau dạng lò xo đa liên kết chứ không phải lá nhíp. Điều này giúp Everest gần gũi hơn với Ranger Raptor, bởi mẫu bán tải hiệu suất cao cũng được thay bằng giảm xóc liên kết đa điểm Watt phía sau”.

Ford Everest Raptor chia sẻ khung gầm và động cơ diesel tăng áp kép 2.0 lít với người anh em Ranger Raptor.
Động cơ được Ford đề cập là động cơ diesel tăng áp kép 2,0 lít, có công suất 210 mã lực (157 kW) và mô-men xoắn 369 lb-ft (500 Nm). Động cơ này đi kèm cùng hộp số tự động 10 cấp từ Ford Ranger Raptor.

Động cơ diesel mới nhỏ nhưng mạnh hơn nhiều so với động cơ Duratorq 3,2 lít, với bộ tăng áp đơn, hộp số 6 cấp tự động, 192 mã lực (143 kW) và mô-men xoắn 347 lb-ft (470 Nm) đang được trang bị trên những mẫu như Ranger Wildtrak và Everest 3.2.

Động cơ mới nhỏ nhưng có công suất mạnh hơn so với động cơ 3,2 lít đang được áp dụng trên phiên bản Everest hiện tại.
Các phiên bản khác của Ford Everest vẫn tiếp tục sử dụng động cơ 3,2 lít lớn hơn nhưng yếu hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc phiên bản Everest Raptor mới có được trang bị các tính năng hỗ trợ off-road như Ranger Raptor hay không.

Những thông tin kỹ thuật vẫn đang được Ford giấu kín. Hãng xe Mỹ chỉ tiết lộ mẫu Everest Raptor mới với động cơ EcoBlue biturbo diesel sẽ có sức kéo lên đến 3.100 kg, mạnh hơn nhiều so với người anh em crossover Explorer, chỉ ở mức 2.268 kg.

Giá xe Ford Everest hiện tại ở Việt Nam từ 850,000,000 VNĐ – 1,936,000,000 VNĐ. Chi tiết gọi 0906 828 999

Nguồn: sưu tầm Carscoops

Bình Luận

Bài viết khác