HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KINH DOANH 01

0906 828 999

KINH DOANH 02

 0902 157 666
 

 

                Bằng khen
 

        Ford Fiesta 2018 mới

Ford Fiesta 2018
Ford Ranger 2018 mới
 
 
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterLượt truy cập
1770120

Có 25 khách Trực tuyến

Kinh nghiệm khi lái ô tô trong phố đông

Nếu trong trường hợp xe phải bò do tắc đường thì cũng nên cố gắng giữ khoảng cách với xe phía trước sao cho đủ rộng để không đâm và đủ hẹp để xe máy không lọt.

Chạy xe trong phố Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh đối với người mới cầm vô lăng quả là khó khăn, nhất là vào thời điểm tan tầm, trời nhập nhoạng tối.

Nhưng các bác lái mới yên tâm, cứ mạnh dạn rồi sẽ quen thôi. Quan trọng là cần lưu ý một số điểm sau:
- Đi khám mắt ngay nếu thấy chiều chiều là bị quáng gà. Vì chạy xe mà không rõ đường sẽ rất nguy hiểm, dễ dẫn đến va quệt.
- Chỉ cần chú ý đến những đối tượng (xe đạp, xe máy...) đi cùng chiều vì họ không hề biết có mình đằng sau. Nhất là đường đông, ồn ào họ càng không nghe tiếng xe. Những đối tượng chạy ngược chiều do quan sát được nên không phải lo, họ sẽ tự tránh (chẳng ai dại gì mà lao đầu vào ô tô). Tuy nhiên cũng phải để ý tí chút vì có khi đường đông quá họ không có chỗ tránh.
- Nếu đường có dải ngăn cách cứng (con lươn) thì cố gắng đi sát con lươn, đừng để một khoảng hở vừa đủ cho xe đạp, xe máy lọt vào. Vì nếu lọt vào được họ sẽ vào ngay, rất nguy hiểm và có thể va quyệt  làm trầy xe mình. Chỉ giữ được một bên thôi, bên kia phải chịu.


- Nếu trong trường hợp xe phải bò do tắc đường thì cũng nên cố gắng giữ khoảng cách với xe phía trước sao cho đủ rộng để không đâm và đủ hẹp để xe máy không lọt qua được. Vì một xe lọt qua được là cả đoàn đi qua, khi qua khỏi xe họ bị tắc lại thì mình cũng nằm đó mà... ngắm họ luôn. Đồng thời họ cũng rất dễ làm trầy cản xe của mình. Tuy nhiên, với người mới biết lái thì việc giữ khoảng cách này là hơi khó, rất dễ đâm vào xe đằng trước.
- Đối với những đối tượng qua đường là người già, trẻ con, phụ nữ, người ngoại tỉnh (đi bộ hoặc đi xe) bạn phải đặc biệt chú ý. Tốt nhất là giảm tốc và dừng hẳn cho lành, vì những đối tượng này thường qua đường rất không dứt khoát. Có khi qua được một nửa rồi lại quay đầu lại khi thấy xe đến gần. Không đề phòng sẽ rất nguy hiểm.
- Với tình hình giao thông hiện nay thì ôtô là phương tiện phải nhường xe máy,  xe thô sơ. Bạn đừng ganh đua với những phương tiện này, phần thiệt về tinh thần và vật chất luôn luôn là mình khi có va chạm (Một điều nhịn chín điều lành bạn ạ).
- Trong trường hợp tắc đường thì cố gắng kiên nhẫn, không nên tìm mọi cách để thoát ra vì điều này chỉ làm cho tình hình phức tạp thêm. Em đã chứng kiến rất nhiều trường hợp một xe cố quẹo ra thì bị cả đàn xe máy chặn trước thành ra tiến thoái lưỡng nan, cả con đường kẹt cứng.


- Trời sẩm tối là bật đèn ngay, vì không chỉ có mình các bác, rất nhiều người quáng gà, họ có thể lao vào. Thường sau một ngày làm việc hầu hết mọi người đều mệt mỏi, lại gặp điều kiện giao thông quá tồi tệ như hiện nay đâm ra phản xạ cũng sẽ kém đi.
- Khi qua ngã tư có đèn tín hiệu, thấy đèn vàng thì giảm tốc dừng ngay, đừng cố vì xe máy bây giờ chạy rất ẩu. Thấy bên kia đèn vàng là bên này tăng ga vọt liền, rất dễ va chạm với xe mình (trường hợp này em bị mấy lần rồi, hú vía).
- Khi đường đông tuyệt đối không quay đầu xe, điều này rất dễ dẫn đến kẹt xe cả con đường.
- Tuyệt đối không lái xe khi say xỉn, rất dễ dẫn đến hiện tượng xe điên, mà với xe điên trong trường hợp đường đông thì thú thực em không dám nghĩ tới.

Chúc các bạn thượng lộ bình an!

^